Archive for August, 2016

ความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีน

ในปัจจุบันนั้นมีบริษัทขนส่งสินค้ามากมายให้เลือกใช้บริการในกรณีที่ไม่ต้องการพบกับความยุ่งยากทั้งหลาย ซึ่งส่วนมากก็จะมีราคาแตกต่างกันออกไป ตามรูปแบบของการขนส่งเช่น คิดจากระยะทาง หรือคิดจากน้ำหนักของสินค้า ถ้าจะใช้บริการเหล่านี้ก็ควรเลือกที่เหมาะสมกับสินค้า ในการนำเข้าสินค้าจากจีน ผู้นำเข้าจะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบ และประกาศที่กรมศุลกากรและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในการนำเข้า อาทิ กระทรวงพาณิชย์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กรมปศุสัตว์ ฯลฯ ที่กำหนดไว้ให้ครบถ้วน www.importchinathai.com มีคำแนะนำในการจัดเตรียมเอกสาร และปฏิบัติตามขั้นตอนพิธีการศุลกากรในการนำเข้าสินค้า โปรดศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากกรม การเตรียมความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้า พร้อมยกตัวอย่างการนำเข้าสินค้าจากจีนทางทะเล ตั้งแต่ขั้นตอนในการการเตรียมเอกสารเพื่อขอทำธุรกิจนำเข้าสินค้า และส่วนที่เหลือจะว่าด้วยวิธีทางการโอนถ่ายสินค้า การตรวจสอบสินค้าที่นำเข้า กับภาษีการนำเข้า ไปจนถึงเรื่องของการดำเนินการติดต่อกับทางท่าเรือ ซึ่งแม้จะมีขั้นตอนจำนวนหนึ่งแต่ก็มีความเป็นมาตรฐาน ขั้นตอนการนำเข้าสินค้าจากจีนประกอบด้วย การจดทะเบียนพาณิชย์ 2.การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มและการขอเลขและบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากร การหาสินค้าที่ต้องการจากประเทศต่างๆ การติดต่อ สั่งซื้อสินค้า การชำระเงินค่าสินค้าผ่านธนาคาร จัดเตรียมเอกสารเพื่อการนำเข้าสินค้าจากจีน ติดต่อผ่านพิธีการศุลกากร (• การขึ้นทะเบียนระบบ Paperless • พิธีการประเมินอากร การชำระค่าภาษีอากร • พิธีการตรวจปล่อยสินค้า) การส่งมอบสินค้า การกระจายสินค้า หรือการขายสินค้าออกสู่ตลาด      

การปรับโครงหน้าเมื่อทำศัลยกรรมหน้าเรียว

สำหรับคุณสาวๆ ที่รักสวยรักงาม และอยากมีหน้าเรียวที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วนั้น วิธีการทำศัลยกรรมเพื่อตกแต่งใบหน้าให้เรียวขึ้น ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีสถาบันเสริมความงามที่มีชื่อเสียงในการทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าให้หน้าเรียวขึ้นอยู่มากมาย ให้คุณสาวๆ สามารถเลือกโครงหน้าได้ตามใจชอบอีกต่างหากว่า จะให้ออกมาหน้าเรียวสไตล์ไหน ไม่ว่าจะเป็นแบบตะวันตก ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ก่อนที่คุณสาวๆ จะเข้ารับการทำศัลยกรรมนั้น มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การทำศัลยกรรมเพื่อทำให้หน้าเรียวขึ้นนั้น คุณหมอเขาทำอะไร แล้วปรับตรงไหนของใบหน้าของเรากันบ้าง ในการทำศัลยกรรมเพื่อปรับแต่งโครงหน้า เพื่อช่วยทำให้ใบหน้าของคุณสาวๆ เรียวขึ้น แพทย์จะทำการพิจารณาบริเวณที่จะทำเพื่อความเหมาะสมเป็นรายบุคคล แต่โดยหลักๆ แล้วแพทย์มักที่จะมีการทำศัลยกรรมในบริเวณต่อไปนี้ ศัลยกรรมลดกราม หรือการผ่าตัดแก้ไขปัญหาหน้าเหลี่ยม ในกรณีที่บริเวณคางทั้งสองข้างของคุณสาวๆมีกระดูกกรามปรากฏออกมาให้เห็นอย่างเด่นชัดมาก แพทย์จะทำการผ่าตัดกระดูกกรามที่กว้างออก โดยการปรับรูปกรามให้เกิดความกลมกลืนไปกับคาง เพื่อปรับให้รูปหน้าดูเรียวมากยิ่งขึ้น เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะมีวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานนักและได้ผลดี

หมวกจักรยานพับได้ 4 แบบ 4 สไตล์

สำหรับคนที่ปั่นจักรยานพับได้ในชีวิตประจำวันอาจจะมีปัญหาหนึ่งกับหมวกกันน็อคเวลาที่เราเดินทางถึงที่หมาย จะแขวนไว้ที่รถก็อาจจะหาย จะสะพายไปด้วยบางครั้งก็เกะกะ ต้องระมัดระวังอยู่เสมอ แต่ถ้าหมวกกันน็อคของเราสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้ มันก็คงจะเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมากๆ เลย ใช่ไหมครับ ทั้งลดพื้นที่ในการพกพาและทำให้สะดวกในการเก็บใส่กระเป๋าทำให้เราสามารถมีไลฟ์สไตล์ในแบบอื่นได้แบบไม่มีภาระ เอาเป็นว่าวันนี้ลองมาดูหมวกกันน็อคพับได้ ที่มีคนคิดค้นมาและน่าสนใจ 4 แบบดังนี้ครับ Tattoo Bicycle Helmet ถูกคิดขึ้นโดยนักออกแบบชาวฝรั่งเศสชื่อJulien Bergignat โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก ตัว Amadillo โดยอยากทำหมวกกันน็อคที่มีน้ำหนักเบา ราคาถูก และสามารถรีไซเคิ้ลได้ ถึงแม้ว่ารุ่นที่เห็นในภาพนี้จะเป็นตัว Prototype แต่ว่าก็สามารถคว้ารางวัล red dot award ในสาขา concept มาได้แล้ว ความตั้งใจในการออกแบบของ Tatto Bicycle Helmet นี้ เพื่อที่ผู้ใช้จะสามารถพกพาได้ง่ายไม่รู้สึกว่าเป็นภาระ Morpher Jeff Woolf คือผู้คิดค้นและออกแบบ Morpher ขึ้นมาสาเหตุมาจากที่ครั้งหนึ่งเค้าเคยประสบอุบัติเหตุขณะปั่นจักรยานพับได้ถูกรถชนกระเด็นลอยไปในอากาศ หัวกระแทกพื้น หัวไหล่หัก คางแตก กระดูกสะโพกหัก จากเหตุการนั้นทำให้เค้าเกิดแรงบันดาลใจว่า ในยุคปัจจุบันที่มีคนใช้จักรยานมากขึ้นแต่กลับมีคนสนใจที่จะป้องกันตัวเองจากอุบัติเหตุจำนวนไม่มากเท่าไหร่ โดยเฉพาะการใส่หมวกกันน็อค ยิ่งใน London มีจักรยานให้เช่ายืมใช้มากมาย […]

การใช้โซดาไฟในการแก้ปัญหาท่อตันอย่างถูกวิธี

โซดาไฟ เป็นสารประกอบที่ถูกนำมาใช้ในการแก้ปัญหาท่อตันอย่างแพร่หลาย ซึ่งหากฟังดูจากชื่อ ก็พอจะรู้ได้แล้วว่า ไม่ใช่สารที่ปลอดภัย และต้องใช้อย่างระมัดระวัง โซดาไฟ หรือสารประกอบที่ชื่อว่า โซเดียมไฮดรอกไซด์ เป็นของแข็งสีขาว ละลายน้ำได้ดี และดูดความชื้นได้ดีมากในปัจจุบันถูกนำมาใช้ในการผลิตสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน เช่น กระดาษ สบู่ เคมีภัณฑ์ในการทำความสะอาด เป็นต้น รวมถึงถูกนำมาใช้ในการแก้ปัญหาท่อตัน ที่ถูกนำมาใช้ในการแก้ปัญหาท่อตัน เนื่องจากโซดาไฟ ไม่มีกลิ่น มีฤทธิ์เป็นด่าง ยิ่งเข้มข้นมากยิ่งร้อนจนสามารถกัดผิวหนังให้เปื่อยยุ่ยได้ในระยะเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที จึงสามารถกัดกร่อนสารตกค้างในท่อได้อย่างไม่ต้องสงสัย หากจะใช้โซดาไฟ ควรรู้ถึงคุณลักษณะของสารเคมี การทำปฏิกิริยาให้ดีเสียก่อน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ได้ โดยการใช้โซดาไฟ มีขั้นตอนดังนี้ – ใส่ถุงมือ และผ้าปิดปากและจมูกก่อนการใช้ทุกครั้ง – ใส่โซดาไฟลงในภาชนะ ค่อยๆ เติมน้ำแล้วคนให้ละลายให้หมด – เทโซดาไฟที่ได้ลงในท่อที่อุดตัน ระวังอย่าให้เข้าตา จมูก และปาก แม้กระทั่งถูกต้องผิวหนัง เนื่องจากสามารถทำให้เกิดอันตรายได้ดังต่อไปนี้ – บาดแผลแสบร้อน – ตาบอด – ลำคอไหม้ – คลื่นไส้อาเจียน […]

ผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงต้องท่อพีอี

อุปกรณ์ท่อร้อยสายไฟฟ้าที่นิยมใช้กันมาก ก็คือ ท่อ HDPE หรือท่อพีอี ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง โพลีเอทิลีน เหมาะสำหรับงานร้อยสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ และสายไฟเบอร์ออพติก ซึ่งในปัจจุบันงานที่เกี่ยวกับท่อร้อยสายไฟฟ้า มีจำนวนมากขึ้น ตามอัตราการเจริญเติบโตของธุรกิจ และการขยายเมือง แล้วทำไมต้องใช้ท่อ hdpe ไฟฟ้าก็เพราะว่าท่อ hdpe ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับงานร้อยสายไฟโดยเฉพาะ ท่อ hdpe หรือที่เราเรียกกันโดยทั่วไป สั้นๆ ว่า ท่อพีอี มีคุณสมบัติที่ดีมาก สามารถทนแรงกด กระแทกได้ดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง เนื้อท่อไม่แตกร้าว เมื่อทำการรร้อยสายไฟเสร็จเรียบร้อย และฝังท่อพีอีลงใต้ดินแล้ว เมื่อมีการกลบทับ บดอัดจนพื้นผิวข้างบนเรียบร้อยดี  ตัวท่อพีอี  จะไม่เกิดการแตกร้าว ต่อให้ถนนทรุดตัวลง หรือถูกกดทับอยู่เป็นเวลานานก็ตาม นอกจากคุณสมบัติที่ดีแล้ว ท่อ HDPE ยังมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 50 ปี หรือกว่านั้น เรียกได้ว่า ใช้กันจนลืม จนกว่าจะมีการขยายท่อร้อยสายใหม่ เนื่องจากความเจริญของเมืองขยายตัวมากขึ้น  การเดินท่อร้อยสายไฟฟ้าก็จำเป็นต้องได้รับการปรับเปลี่ยนให้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ในวงการอุตสาหกรรมไฟฟ้า การใช้ท่อ HDPE หรือท่อพีอี  ไฟฟ้า จำเป็นต้องเลือกวัสดุหุ้มสายไฟฟ้าที่มีความทนทาน และยืดหยุ่นตัวเองสูง สามารถโค้ง ดัด […]

ร้อยไหมหน้าเรียว เทคนิกเกาหลี ให้ผลลัพธ์อย่างไร?

การร้อยไหมละลายคนไข้จะรู้สึกความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทันทีและจะเริ่มเห็นผล ชัดเจนมากขึ้นภายใน 1-2 เดือน แต่จะเห็นผลชัดเจนที่สุดเมื่อถึง 6 เดือนและอาจอยู่ได้นาน 1-3 ปี ขึ้นกับการดูแลรักษาของคนไข้ผู้ได้รับการร้อยไหม เช่น ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดูแลเอาใจใส่เรื่องการทานอาหาร การงดสูบุหรี่ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และที่สำคัญที่สุดคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การร้อยไหม ร้อยไหมหน้าเรียว สามารถทำได้บริเวณใดบ้าง การร้อยไหม และ ร้อยไหมหน้าเรียว ด้วยไหมละลาย ไหม PDO สามารถ ทำได้ทั้งในส่วนของใบหน้า ลำคอ มือ ตลอดจนลำตัว หน้าท้อง ทรวงอก ต้นแขน ต้นขา สะโพก หรือบริเวณต่างๆ ที่เสี่ยงต่อเซลล์ลูไลท์ ช่วยยกบั้นท้าย แก้ปัญหาคิ้วและหนังตาตก แก้ปัญหาคางสองชั้น มุมปากตก แก้มหย่อนคล้อย การ ร้อยไหมหน้าเรียว 4 มิติ เทคนิคเกาหลี การ ร้อยไหมหน้าเรียว 4 มิติ เทคนิคเกาหลี คือ การผสานนวัตกรรม ร้อยไหม […]

เครื่องประดับ 18k gold

ถ้าพูดถึงทองคำ ทุกๆท่านคงรู้จักกันดีว่าเป็นโลหะที่มีค่าชนิดหนึ่ง และเป็นโลหะที่นิยมเอามาทำเป็นเครื่องประดับกันอย่างแพร่หลาย แต่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ทองคำที่นำมาทำเครื่องประดับ ได้ถูกแบ่งออกเป็นอีกหลายๆชนิด ขึ้นอยู่กับส่วนผสมต่างๆ ที่ถูกผสมเข้ากับเนื้อทอง เช่น ทอง 14K, 18K หรือ แม้แต่ทองคำขาว ที่บางท่านอาจจะยังเข้าใจสับสนกับแพลตินัม ว่าคือโลหะชนิดเดียวกัน เพราะฉะนั้น วันนี้เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับทองคำ ทองคำขาว และแพลตินัมกันครับ แต่ด้วยความอ่อนของเนื้อทอง ทองคำเปอร์เซ็นสูงๆจะสามารถนำมาทำได้แต่ทองรูปพรรณ ไม่สามารถนำมาฝังเพชรหรือพลอยได้ ดังนั้นจึงต้องมีการนำทองมาผสมกับโลหะชนิดอื่นๆก่อนที่จะนำมาทำเครื่อง ประดับฝังเพชร, พลอย โดยหลักๆแล้ว จะนิยมนำมาผสมกันเป็นอัตราส่วนดังต่อไปนี้ (อัตราส่วนเทียบต่อน้ำหนัก) ชื่อเรียก  มีทองคำผสมอยู่    นิยมนำมาทำเป็น 24K gold หรือ 99.99           99.99%  ทองคำแท่ง, ทองรูปพรรณ ทอง 965 96.5%    ทองคำแท่ง, ทองรูปพรรณ 22K gold               91.7%    ทองรูปพรรณ, เครื่องประดับฝังเพชร พลอย ทอง 90   85%        เครื่องประดับฝังเพชร พลอย […]

เลือกผ้าฝ้าย (Cotton) เป็นผ้าหลักของชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็ก หรือเสื้อผ้าเด็กราคาถูกดีอย่างไร

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็ก หรือเสื้อผ้าเด็กราคาถูกส่วนใหญ่จะทำมาจากผ้าฝ้าย (Cotton) อยู่แล้ว แต่ชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็ก หรือเสื้อผ้าเด็กราคาถูกบางชนิดก็ทำมาจากผ้าฝ้ายผสมบ้าง ผ้าอื่นที่ไม่ใช่ผ้าฝ้ายบ้าง เหตุที่แนะนำให้ใช้ผ้าฝ้ายนั้น เนื่องจากว่า เด็กในช่วงอายุ 1-3 ขวบนั้นเขามักจะไม่ชอบอยู่เฉย รักการเล่น ยิ่งวิ่งไปวิ่งมา เหงื่อเต็มตัว แถมยังไม่ค่อยรู้เรื่อง ไม่ระมัดระวังเรื่องความสกปรกต่างๆ อาจจะทำให้เสื้อผ้าเด็กชุดเก่งของเขาเปื้อนเอาง่ายๆ ซึ่งผ้าฝ้ายเมื่อนำมาตัดเย็บเป็นชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็ก หรือเสื้อผ้าเด็กราคาถูกแล้วจะมีคุณสมบัติในการระบายความร้อน และทนทานต่อการซัก (หนักๆ) ได้ดี ปัญหาเรื่องเสื้อหด เสื้อผ้าย้วยเสียทรงไม่ค่อยเกิดขึ้นกับเสื้อผ้าที่ทำมาจากผ้าฝ้าย การระบายความร้อนเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเสื้อผ้าเด็ก โดยเฉพาะในประเทศไทย อากาศกลางวันจะร้อนมาก และยิ่งมีฝนตกด้วย การตากผ้าวันฝนตกถือเป็นเรื่องกลุ้มใจของพ่อแม่เลยทีเดียว หากเสื้อผ้าไม่สามารถระบายความร้อนระบายเหงื่อได้ดี และยังแห้งช้า จะเกิดปัญหาผ้าเหม็นอับ หรือเสื้อผ้ามีกลิ่น ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของลูกเลยค่ะ

รอบรู้เรื่องหลังคา

ถ้าเราสังเกตให้ดีๆเราจะเห็นว่าหลังคาบ้านนั่น มีหลากหลายแบบ และแต่ละแบบก็มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ หลังคาบ้านทรงแบน ลักษณะหลังคา ที่ได้รับความนิยมสำหรับบ้านสมัยใหม่ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่บ้านทั่วไป บางท่านอาจเรียกว่า เป็นบ้านไม่มีหลังคา หลังคาเปลือย วัสดุที่ใช้ นิยมใช้ เป็นคอนกรีต และไม้ เหมาะกับบ้านรูปทรงโมเดิร์น และ ทรอปิคอลโมเดิร์น สามารถใช้พื้นที่ของหลังคาให้เกิดเป็นประโยชน์ได้ หรือที่เรียกว่า ดาดฟ้า ปัจจุบันนิยมทำเป็นพื้นที่จัดสวนบนดาดฟ้า สวนนั่งเล่น รับลมเย็นๆ เหมาะกับลักษณะบ้านในสังคมเมืองมากที่สุด ทรงแบน เป็นทรงยอดนิยมสำหรับบ้านสมัยใหม่ บางคนอาจเรียกว่า บ้านไม่มีหลังคา หรือบ้านหลังคาเปลือย พื้นที่หลังคาจึงเป็นที่รับน้ำฝนโดยตรง ควรมีการป้องกันการรั่วซึมที่ดี เช่น ในระหว่างการเทปูนในช่วงก่อสร้างควรปรับระดับความชันของหลังคาให้ดีไม่มีส่วนน้ำขังและผสมน้ำยากันซึมในคอนกรีต หรือเสริมแผ่นกันซึมบนผิวคอนกรีต เป็นต้น หลังคาแบน (flat roof) หลังคาแบนโดยมากจะทำด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กค่ะ (บางคนเรียกหลังคาดาดฟ้า) จัดเป็นสไตล์อินเตอร์เนชั่นแนล หลังคาประเภทนี้ เมื่อทำด้วยคอนกรีตก็จะสะสมความร้อนไว้มาก ทำให้คายความร้อนออกมาในช่วงที่อากาศเย็นลง มากกว่าหลังคาที่มุงด้วย กระเบื้องดินเผาและกระเบื้องคอนกรีต เมื่อถึงเวลากลางคืน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกร้อนอบอ้าว และหลังคาที่แบนจะมีความลาดเอียงน้อย น้ำฝนจึงมักขังอยู่บนหลังคาได้ง่าย ทำให้เกิดการรั่วซึมอยู่บ่อยๆ จึงไม่เป็นที่นิยมสำหรับบ้านเรือนที่พักอาศัย […]

ขั้นตอนทำเสาเข็มเจาะ

งานรากฐานเป็นปัจจัยหลักหรือหัวใจสำคัญของงานก่อสร้าง ดังนั้นเราจะต้องทำความเข้าใจขบวนการที่เป็นมาตรฐาน เจ้าของบ้านหรือโครงที่ไม่มีความรู้ สามารถศึกษาให้รู้ทันเทคโนโลยี่ ในการดำเนินการก่อสร้าง หรือผลิตเสาเข็มเจาะหน้างานก่อสร้างนั้น จะมีขบวนการที่เป็นมาตรฐานอยู่ทั้งหมด 8 ขั้นตอน โดยแต่ละขั้นตอนผู้รับผิดชอบที่เป็นวิศกรจะเป็นผู้ควบคุมดูเเลให้ได้มาตรฐาน เริ่มต้นตั้งเเต่การเลือกสรรเครื่องมือ การตอก การเจาะ การเท ตลอดจนการตรวจสอบงาน ซึ่งจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้ เข็มเจาะขั้นตอนที่ 1  ขั้นตอนเข็มเจาะ เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือเข้าศูนย์กลางเสาเข็มเจาะ ทำการปรับ 3 ขา ให้ได้ระดับศูนย์กลางของเสาเข็ม พร้อมตรวจสอบความถูกต้อง หลังจากนั้น ยึดแท่นเครื่องมือให้แน่น และใช้กระเช้าเจาะนำเป็นรูลึกประมาณ 1 เมตร เข็มเจาะขั้นตอนที่ 2  ตอกปลอกเหล็กเป็นการชั่วคราว 2.1 การตอกปลอกเหล็ก ขนาดและความยาว จะต้องมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 35 ซม 40 ซม 50 ซม 60 ซม ตามลำดับ โดยให้เสาเข็มเจาะ แต่ละท่อน มีความยาวประมาณ 1 เมตร ต่อกันด้วยระบบเกลียวในการทำงานจะตอกปลอกเหล็กผ่านชั้นดินอ่อน ซึ่งอยู่ด้านบนจนกระทั่งถึงขั้นดินแข็งปานกลาง เพื่อเป็นการป้องกัน […]

จุดประสงค์ในการเลือกซื้อเสื้อโปโล

สำหรับในเรื่องของวัตถุประสงค์สำหรับใครหลายๆ คนอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไหร่นักเพราะส่วนใหญ่มักจะเป็น    นักช้อปปิ้งกันส่วนมาก แต่อันที่จริงแล้วหากมีเหตุผลอันที่จะต้องทำให้การเลือกซื้อเสื้อโปโลตัวนั้น ๆ ก็จะสามารถทำให้ได้เสื้อที่ง่ายขึ้นและในราคาที่ถูกกว่าเดิมโดยเหตุผลส่วนใหญ่นั้นอาจจะประกอบไปด้วย เสื้อโปโลผู้ชายสำหรับพนักงาน สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือพนักกงานออฟฟิศส่วนใหญ่ที่จะต้องใส่ทุกวันนั้น ในการเลือกซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกจากความคงทนของผ้า รวมไปจนถึงแบบของเสื้อโปโลชายที่มีความสุภาพและเหมาะสมกับองค์ ซึ่งคุณภาพของผ้าก็อาจจะอยู่ในระดับปานกลางไปจนถึงดี เสื้อโปโลผู้ชายสำหรับคนที่ทำงานกลางแจ้ง สำหรับพนักงานกลางแจ้งหรือต้องออกแดดตลอดทั้งวันก็อาจจะต้องใช้เสื้อโปโลที่เหมือนกับชุดสำนักงานทั่ว แต่ก็ต้องมีความสามารถที่จะทำให้การซับเหงื่อได้ดี อีกทั้งสีที่ใช้ควรหลีกเลี่ยงสีที่เป็นสีขาว หรือสีอ่อน เพราะอาจจะทำให้เกิดการสกปรกที่ง่าย และคุณภาพของผ้าที่จะใช้ส่วนใหญ่คือกลางไปจนถึงดี เสื้อโปโลผู้ชายที่ต้องใช้ในการแจกเป็นของแถมหรือของพรีเมี่ยม สำหรับเสื้อโปโลชายสองลักษณะนี้อาจจะต้องเลือกจากเนื้อผ้าสองลักษณะอันประกอบไปด้วย เนื้อผ้าคุณภาพระดับธรรมดาไปจนถึงปานกลาง จะใช้สำหรับเป็นของแจกหรือของแถม แต่สำหรับเนื้อผ้าแบบคุณภาพระดับปานกลางไปจนถึงดีมากเหมาะสำหรับเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับให้ลูกค้า เนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ เสื้อโปโลชายสำหรับชมรมหรือสมาคม อาจจะเลือกจากเนื้อผ้าธรรมดาไปจนถึงปานกลางเช่นเดียวกันเนื่องจากแบบของชมรม หรือสมาคมส่วนใหญ่จะเน้นที่ความสวยงามและทันสมัยอีกทั้งการสวมใส่ก็ไม่บ่อยมากนัก เสื้อโปโลสำหรับนักีฬา อาจจะเลือกจากเนื้อผ้าที่เหมือนกับพนักงานกลางแจ้งและเลือกสีที่คล้ายๆ กัน นั่นก็คือเลี่ยงสีขาว สีอ่อน และเลือกเนื้อผ้าที่มีการซับเหงื่อเป็นต้น  

ของขวัญหรือของที่ระลึกจากกรอบรูป

กรอบรูป Love Love ให้คุณหากระดาษลายสวย ๆ หรือสีพื้นที่คุณชอบ และเอากระดุมสีหวานเรียงติดเป็นรูปหัวใจ เพียงเท่านี้คุณก็ได้ของขวัญหรือของที่ระลึกสุดพิเศษแล้ว กรอปรูป love love กรอบหัวใจลายขาว-ดำ เบรกความหวานเลี่ยนของวันวาเลนไทน์ ด้วยการทาแผ่นไม้ด้วยสีขาวและสีดำ ให้เป็นลายทางขวางสลับกันไปจนทั่วทั้งแผ่น แล้วรอจนกระทั่งสีแห้งสนิททั้งหมด ระหว่างที่รอก็ให้ตัดแผ่นไม้เป็นรูปหัวใจและทาทับด้วยสีแดง จากนั้นให้ทากาวเดคูพาจที่ด้านหลังของแผ่นไม้รูปหัวใจ ก่อนนำจะไปประกบติดกับแผ่นไม้ลายทางขวางที่ทาสีไว้ เพียงเท่านี้ก็ให้คนรักของคุณนำไปประดับบ้านได้แล้ว กรอบหัวใจสลับลายขาว-ดำ กรอบหัวใจแกะสลัก คุณสามารถทำของที่ระลึกวันวาเลนไทน์ได้โดยการนำแผ่นไม้มาหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่สีแดง แล้วพ่นสเปรย์สีทองลงบนตะปูก่อนจะนำมาตอกลงบนไม้กระดาน โดยให้คุณตอกตะปูเรียงเป็นรูปหัวใจ แล้วนำไหมสีทองมาพันรอบตะปูแบบสลับด้านจนกระทั่งไหมหนาพอประมาณ แล้วจบด้วยการมัดไหมเป็นปม เพียงเท่านี้คุณก็ได้ของขวัญหรือของที่ระลึกวาเลนไทน์สวย ๆ มาให้คนรักของคุณแล้ว กรอบหัวใจแกะสลัก กรอบเลิฟ แบบนี้ก็ดูสวยไม่แพ้กัน แต่เป็นการทำลงบนแผ่นไม้ที่ดูสุดแสนจะคลาสสิค ของขวัญหรือของที่ระลึกวาเลนไทน์ทำเอง กรอปรูปหัวใจวาเลนไทน์ สมุดความทรงจำ สำหรับคู่รักที่คบกันมานานพอสมควร จนมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย ก็ให้คุณนำเรื่องราวเหล่านั้นมาถ่ายทอดลงไปในสแครปบุ๊ก (scrapbook) อาจจะเสียเวลาหน่อย เพราะต้องพิถีพิถันในการทำพอสมควร ถ้าใครมีเวลาเหลือเฟือ ก็จัดการโล๊ด  โดยการเขียนบันทึกเรื่องที่รู้สึกประทับใจเอาไว้ในกระดาษ  ส่วนบางหน้าก็อาจจะติดภาพคู่ลงไป แล้วตกแต่งหน้ากระดาษด้วยสีสันที่คุณชอบ ก่อนจะนำมาเย็บรวมกันเป็นเล่ม เก็บเอาไว้อ่านในเวลาที่คิดถึง เพื่อทบทวนความทรงจำแห่งรักของคุณ     […]

เลือกประกันการเดินทางอย่างไรดี?

การเลือกประกันการเดินทางหากได้เลือกดูหลายๆ ผลิตภัณฑ์จากหลายๆ บริษัทแล้วกลับพบว่า มีความครอบคลุมคล้ายๆ กันหรือเหมือนกัน สิ่งที่เราควรพิจารณาเพื่อตัดสินใจต้องดูที่ ชื่อเสียงและความมั่นคงของบริษัท เพราะคุณคงไม่อยากเกิดปัญหา เช่น พอไปยื่นวีซ่าแล้วไม่ผ่าน เพราะบริษัทไม่อยู่ในรายชื่อที่ได้รับการรับรอง หรือเกิดเหตุขึ้นจริงๆ ช่วยอะไรเราไม่ได้ เป็นต้น  เลือกให้เหมาะกับแผนการเดินทาง ถ้าคุณกำลังเดินทางไปที่ไหนบนโลกใบนี้ เพราะแต่ละประเทศ กำหนดนโยบายเรื่องประกันการเดินทางในการทำวีซ่าเข้าประเทศนั้นๆ มีการสำรองจ่ายล่วงหน้าหรือไม่? สำหรับบางคนอาจจะไม่มีปัญหา ถ้าต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลออกไปก่อน แต่หากคุณมีปัญหากับการจ่ายไปก่อน คุณต้องตรวจสอบนโยบายของแต่ละบริษัทให้ดี เพราะบางบริษัทสามารถติดต่อสถานพยาบาลให้คุณล่วงหน้าได้ หากเกิดอุบัติเหตุ หรืออาการเจ็บป่วยขึ้น ที่ไม่ใช่โรคประจำตัวที่เตรียมการรักษามาล่วงหน้าแล้ว คุณก็สามารถรับการรักษาพยาบาลได้เลยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย ทั้งนี้ คุณต้องแจ้งให้บริษัทประกันทราบล่วงหน้าก่อนการเดินทางด้วย เมื่อเลือกประกันการเดินทางได้แล้ว ก็ขอให้วีซ่าของคุณผู้อ่านผ่านฉลุย พร้อมเที่ยวเก็บประสบการณ์ชีวิตให้เต็มที่เลยค่ะ

ความร้อนของหลอด LED

หลอด LED ที่เรารู้จักกันนั้นจะมีความร้อนมากมัยน๊าา  วันนี้ lodled.com จะพาคุณมาหาคำตอบกันค่ะ หลอด LEDจะไม่แผ่ความร้อน เหมือนหลอดไส้เดิมที่แผ่ความร้อนออกมาทางไส้หลอดโดยตรง เช่นเดียวกันกับหลอดไฟฮาโลเจนซึ่งมีความร้อนสูง โดยระบบของหลอด LEDที่มีคุณภาพ จะมีการระบายความร้อนออกจากตัวหลอด ผ่านทางช่องระบายความร้อนที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการดูดซับความร้อนจากตัวหลอด โดยมากมักจะผลิตจากอลูมิเนียม ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีแอลอีดี สามารถจัดการกับความร้อนของแอลอีดีได้เป็นอย่างดี ทำให้หลอด LEDและ โคมไฟแอลอีดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นกว่าเดิม ให้ความสว่างมากขึ้น แต่กินไฟน้อยลง จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าวันนี้เราควรใส่ใจหันมาช่วยกัน เปลี่ยนมาใช้ไฟแอลอีดีกันให้มากขึ้้น ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อช่วยลดความร้อนโดยรวม และช่วยลดขยะที่เกิดจากการทิ้งหลอดไฟแบบเดิมซึ่งมีปริมาณมากในแต่ละวัน และยังเป็นขยะมีพิษอีกต่างหาก หลอด LED  ถือเป็นเทคโนโลยีการส่องสว่างที่มีประสิทธิภาพและมีศักยภาพสูงสุดในปัจจุบัน ซึ่งอนาคตหากทุกท่านร่วมกันเปลี่ยนจากหลอดไฟเดิม มาใช้หลอด LED กันทุกบ้าน ทุกภาคส่วน ลองคิดดูสิครับว่าประเทศเรา จะลดการใช้พลังงานไฟฟ้าลงได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ซึ่งช่วยชาติประหยัดงบประมาณในการผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างมากมายมหาศาล ซึ่งปัจจุบัน การไฟฟ้านครหลวง และ กระทรวงพลังงาน รวมถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ก็ได้รณรงค์เชิญชวนผู้คนให้เปลี่ยนมาใช้แอลอีดี กันอย่างต่อเนื่อง จึงไม่มีเหตุผลใดเลยที่เราจะยังคงใช้หลอดไฟแบบเก่าอยู่อีก เปลี่ยนเถอะครับ หากหลอดไฟดวงเดิมของท่านเสีย หวังว่าท่านจะเลือกซื้อหลอดไฟแอลอีดีมาเปลี่ยนใช้แทนหลอดเดิมกันนะครับ แสงไฟดอทคอม ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์ในครั้งนี้ด้วยนะครับ และ โอกาสต่อไปเราจะนำเสนอบทความที่มีประโยชน์ให้ท่านได้อ่านกันอีกครับ

คุณสมบัติของ ELE Cream Mask

ELE Cream  เอลลี่ครีม มาร์ค : ครีมมาร์คที่จะช่วยให้ใบหน้าดูขาวใส ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง ทั้งเครื่องสำอางค์ ฝุ่นละออง ทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น รอยสิวดูจางลง ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่บำรุงลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็วกว่าครีมพอกหน้าทั่วไปถึง 10 เท่า ด้วยนาโนเทคโนโลยีเสริมสร้างและยับยั้งการทำลายคอลลาเจน ด้วยคุณสมบัติครีมที่เข้มข้นและมีความคงตัวกว่าครีมทั่วไป ไม่เสื่อมสลายง่าย เมื่อมาร์คแล้วจะรู้สึกถึงความกระชับ เต่งตึง ชุ่มชื้น ยืดหยุ่นของผิวหน้า ใบหน้าดูกระจ่างใสขึ้น รอยหมองคล้ำดูจางลง รูขุมขนกระชับ ช่วยลดความหยาบกร้านของใบหน้า ด้วยส่วนผสมของ สรรพคุณ : ELE Cream Mask ครีมมาร์คที่จะช่วยให้ใบหน้าดูขาวใส ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง ทั้งเครื่องสำอางค์ ฝุ่นละออง ทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น รอยสิวดูจางลง ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่บำรุงลึกเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็วกว่าครีมพอกหน้าทั่วไปถึง 10 เท่า ด้วยนาโนเทคโนโลยีเสริมสร้างและยับยั้งการทำลายคอลลาเจน ด้วยคุณสมบัติครีมที่เข้มข้นและมีความคงตัวกว่าครีมทั่วไป ไม่เสื่อมสลายง่าย เมื่อมาร์คแล้วจะรู้สึกถึงความกระชับ เต่งตึง ชุ่มชื้น ยืดหยุ่นของผิวหน้า ใบหน้าดูกระจ่างใสขึ้น รอยหมองคล้ำดูจางลง รูขุมขนกระชับ ช่วยลดความหยาบกร้านของใบหน้า ด้วยส่วนผสมของ วิธีใช้ […]