Archive for September, 2016

อยากให้วิธีแก้นอนกรนนั้นเป็นไปได้ดั่งใจ

การควบคุมน้ำหนัก ในผู้ป่วยที่มีน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐาน การพยายามลดน้ำหนักลง จะมีอัตราการนอนกรนลดลง ซึ่งผู้ป่วยนอนกรนที่ลดน้ำหนักตัวลงจะมีเส้นผ่าศูนย์กลางของระบบทางเดินหายใจส่วนบนกว้างขึ้นเป็นวิธีแก้นอนกรนที่ดีวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ รวมถึงวิธีแก้นอนกรนโดยการหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และยากล่อมประสาท แอลกอฮอล์และยากล่อมประสาทเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ในผู้ป่วยที่นอนหลับยากควรเลี่ยงการดื่มสารที่มีกาเฟอีน ทั้งการนอนก็เป็นวิธีแก้นอนกรน โดยผู้ป่วยที่นอนหงายจะมีอาการกรนและหยุดหายใจ ขณะหลับได้บ่อยกว่านอนตะแคงหรือนอนคว่ำ ในสมัยก่อนมีการใช้ถุงใส่ลูกเทนนิส 3-4 ลูกติดไว้ด้านหลังของเสื้อนอน เพื่อบังคับให้ผู้ที่ใส่นอนตะแคงหรือนอนคว่ำ การใช้เครื่องมือทางทันตกรรมเป็นหนึ่งในวิธีแก้นอนกรน เพราะเครื่องมือทางทันตกรรมที่ใช้นี้จะมีลักษณะคล้ายๆ ฟันยางกันกระแทกของนักมวย แต่จะถูกดัดแปลงมาให้ปรับตำแหน่งของขอกรรไกรล่างให้เคลื่อนมาทางด้านหน้ากว่าภาวะปกติ ทำให้บริเวณลิ้นเคลื่อนมาทางด้านหน้าด้วย ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้คือ ลักษณะอาการคอแห้งปากแห้ง มีอาการอักเสบของข้อกราม หรือในรายที่เครื่องมือชำรุด ชิ้นส่วนอาจตกเข้าในปาก ลำคอ หรือเป็นสิ่งแปลกปลอมในหลอดลมได้ แต่หากอาการไม่ดีเพิ่มมากขึ้นก็อยากจะให้ไปหาคำปรึกษาจากแพทย์หรือลองเข้ามาที่ nksleepcare.com แล้วละอาจจะมีทางเลือกทางอื่นที่จะทำให้หายจากอาการนอนกรนก็ได้นะคะ

AC มอเตอร์ประตูรีโมท

ประตูรีโมท หมายถึง ประตูที่ควบคุมการเปิด-ปิดของประตูด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมีชุดควบคุม(Controller Unit) เป็นอุปกรณ์สั่งการและตัดสินใจทำงาน ทำให้สามารถควบคุมการเปิด-ปิดได้ด้วยรีโมทจากระยะไกล เพื่อประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ ฉะนั้นแล้วการใช้งานประตูรีโมทได้นานหรือคงทนเท่าไร  ส่วนหนึ่งนั้นก็ต้องขึ้นอยุ่กับมอเตอร์ประตูรีโมทด้วย หากเลือกซื้อมอเตอร์ประตูรีโมทที่ไม่มีคุณภาพ  ก็จะส่งผลต่อการใช้อายุการใช้งานของประตุรีโมท สำหรับมอเตอร์ประตูรีโมท  การใช้งานอย่างทนทานขึ้นอยู่กับ -ขนาดกำลังของมอเตอร์ประตูอัตโนมัติ เทียบกับน้ำหนักประตูรั้ว (load) -คุณภาพของแหล่งผลิต (ซึ่งมอร์ของทางบริษัท ผ่านการทดสอบจากโรงผลิตโดยการเปิด-ปิดติดต่อกัน 24 ชั่วโมง เป็นระยะเวลา 1 ปี)จั้งมั่นใจในคุณภาพของชุดมอเตอร์ประตูอัตโนมัติ -ชนิดของมอเตอร์ประตูอัตโนมัติ AC มอเตอร์ประตูรีโมท เป็นมอเตอร์ที่ใช้แรงดันไฟฟ้า AC ขนาด 220 Volt 50 Hz ซึ่งผ่านออกมาจากทางOUTPUT แผงวงจรอิเล็กทรอนิคโดยตรง  มีระบบการทำงานของ รีเลย์ หรือแมกเนติกส์ในวงจรส่ง ซึ่งผ่านไปยังตัวมอเตอร์โดยตรง  AC มอเตอร์ หากถูกนำมาใช้กับประตูรีโมทอัตโนมัติ สามารถส่งเเรงบิดได้สูงมากกว่า DC มอเตอร์หลายเท่าตัวมากเนื่องจากใช้เเรงดันไฟฟ้าค่อนข้างสูง มักนำไปใช้กับประตูบานใหญ่ๆ ที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ประตูรีโมทแบบ AC มอเตอร์ รับน้ำหนักได้ตั้งแต่ 600 ถึง […]

gate วาล์วมีข้อดีอย่างไร?

ข้อดีของ gate วาล์ว คือ  มีความกว้าง (วัดในทิศทางการไหล) ไม่มาก ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย ค่าความดันลด (pressure drop) คร่อมวาล์วต่ำมากเมื่อวาล์วเปิดเต็มที่ เหมาะสำหรับงานประเภทปิด-เปิด วาล์วชนิดนี้ไม่เหมาะสำหรับใช้ในการควบคุมการไหลเพราะความสัมพันธ์ระหว่างระยะที่วาล์วเปิดกับอัตราการไหลนั้นไม่ดี (กล่าวคือบางช่วงวาล์วขยับเพียงเล็กน้อยจะมีอัตราการไหลเปลี่ยนแปลงเยอะ แต่บางช่วงวาล์วขยับไปเยอะแต่อัตราการไหลเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย) และไม่เหมาะกับการเปิดหรี่หรือเปิดเพียงเล็กน้อย (crack opening) เช่นหมุน hand wheel เพียงแค่ไม่ถึง 1 รอบ เพียงแค่รู้สึกว่ามีของไหลเริ่มไหลผ่านก็หยุดหมุน (รู้ได้โดยจะมีเสียงเกิดขึ้นเมื่อมีของไหลไหลรอดผ่านช่องเปิดเล็ก ๆ ที่อยู่ระหว่างใต้แผ่นจานกับ seat ring ข้างล่าง) เพราะในขณะที่วาล์วเปิดเพียงเล็กน้อยนั้น ของไหลจะไหลผ่านด้วยความเร็วที่สูงมาก และมีความดันที่ต่ำ (pressure head เปลี่ยนไปเป็น velocity head) จะทำให้ตัวแผ่นจานเกิดการสั่นอย่างรุนแรงจนสามารถทำให้ตัวแผ่นจานหรือ seat ของตัว body เองเกิดการสึกหรอได้ ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถปิดวาล์วได้สนิทอีกต่อไป นอกจากนี้ในกรณีที่ความดันระหว่างด้าน upstream และ downstream ในขณะที่วาล์วอยู่ในตำแหน่งปิดนั้นแตกต่างกันมาก จะทำให้เปิดวาล์วได้ยาก เพราะแรงดันด้าน upstream จะกดให้ตัวแผ่นจานติดแน่นกับตัว […]

เกมออนไลน์ League of Legends และ SPECIAL FORCE

เนื่องจากว่ามีเพื่อนๆหลายต่อหลายคนถามเข้ามาว่าเกมออนไลน์ เกมไหนเล่นสนุกบ้าง?  วันนี้ทาง  womonline จึงไปหาคำตอบมาให้เพื่อนๆแล้วนะครับ เกมออนไลน์ที่ผมว่าน่าเล่นในขณะนี้คงหนี้ไม่พ้นเกมนี้เลยครับ  เกม League of Legends League of Legends หรือ LoL เป็นเกมแนว RTS เช่นเดียวกับเกมรุ่นพี่อย่าง DotA ซึ่งเป็นเกมแบ่งทีมวางแผนกลยุทธ์ในการต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม โดยในตอนเริ่มแรกจะมีตัวละคร (Champion) ให้เลือกเล่นแค่บางตัว แต่สามารถเล่นเพื่อสะสมเงินไปซื้อ Champion ใหม่ ๆ มาเล่นได้ หรือจะเติมเงินจริงเพื่อซื้อ Champion และเกมนี้ยังมีจุดเด่นตรงที่ผู้เล่นสามารถฆ่าศัตรูเพื่ออัพเลเวล Champion ให้เก่งขึ้น รวมทั้งยังสามารปรับแต่ง Champion ให้มีความสามารถตามแนวทางการเล่นของแต่ละคนได้ ทำให้ Champion ตัวเดียวกัน แต่ผู้เล่นคนละคน ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ช่วยเพิ่มความหลากหลายของตัวเกมได้มากเลยทีเดียว และเกม  SPECIAL FORCE SPECIAL FORCE คือเกมแนว FPS ที่นำเอาหน่วยรบพิเศษที่มีชื่อเสียงของโลกในยุคปัจจุบันมารวมไว้ในเกม โดยผู้เล่นสามารถเลือกใช้ไอเทม, อาวุธ และตัวละครจากหน่วยรบต่าง ๆ เช่น […]

ตุ๊กตาตัวใหญ่ของขวัญที่ถูกใจคนรับมากที่สุด

การจะซื้อตุ๊กตาตัวใหญ่ เป็น ของขวัญ ให้ เพื่อนหญิง ของคุณ นับว่าเป็นความคิดที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะจะเป็นวิธีการที่ดีในการที่จะบอกเธอว่า เธอเป็น คนพิเศษ สำหรับคุณ และอาจให้เธอเอาไว้สวมกอดยามที่เธอคิดถึงคุณ ก็น่าสนใจไม่น้อย แต่ว่า ตุ๊กตาตัวใหญ่ ที่มีขายกันอยู่ ก็มีมากมายหลายรูปแบบ แล้วจะเลือกอย่างไรดี ? ลองทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ดูซิคะ เผื่อจะช่วยคุณผู้ชายในการเลือก ตุ๊กตาตัวใหญ่ ที่ถูกใจคนรัก หรือ คนพิเศษ ของคุณได้ แต่ต้องแน่ใจว่า ตุ๊กตาตัวใหญ่ที่คุณซื้อให้เธอ ต้องไม่ซ้ำ หรือคล้ายกับตัวที่เธอมีอยู่แล้ว ถ้าคุณไม่อยากให้เธอต้องสับสนในภายหลัง ว่า ตุ๊กตาตัวใหญ่ ตัวไหนที่คุณซื้อให้เธอ ตุ๊กตาตัวใหญ่ ที่คุณมอบให้เธอ ควรจะสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเธอ ด้วยเรื่องราวที่ประทับใจของทั้งสองคน เช่น ถ้าเคยไปเที่ยวด้วยกัน แล้ว ถ่ายรูป เก็บไว้ ก็อาจจะซื้อ ตุ๊กตาตัวใหญ่ เป็นคู่แล้วแต่งตัวเลียนแบบชุดที่เคยไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อเป็นที่ระลึกในการไปเที่ยวครั้งนั้น เป็นต้น คำเตือนสุดท้าย บางคนอาจจะแพ้ฝุ่นผ้าบางชนิด ซึ่ง ตุ๊กตาตัวใหญ่ มักมีฝุ่นของผ้าที่บางคนอาจจะแพ้ได้ ดังนั้น ควรจะแน่ใจเสียก่อนว่าเธอไม่ได้แพ้ฝุ่นผ้าขนสัตว์ค่ะ […]

ภาพแต่งงานสะท้อนผ่านแหวนแต่งงาน จาก Peter Adams-Shawn

หลายคนน่ารู้จัก Peter Adams-Shawn ช่างถ่ายภาพแต่งงานชื่อดังชาวออสเตรเลีย จากครั้งหนึ่งที่เขาเคยฝากผลงานภาพถ่ายแต่งงานสะท้อนดวงตาที่ชื่อว่า “Eyescape” เมื่อปี ค.ศ. 2011 มาแล้ว ทำเอาหลายคนเห็นแล้วอดทึ่งในพรสวรรค์และความสามารถของช่างภาพคนนี้ไม่ได้ หลายคนอดไม่ได้ที่จะเฝ้ารอชมผลงานการถ่ายภาพของเขา จนกระทั้งในปี ค.ศ. 2015 Peter Adams-Shawn กลับมาฝากผลงานภาพถ่ายของตัวเองอีกครั้งในชื่อ “Ringscapes” “Ringscapes” เป็นการถ่ายภาพคู่แต่งงานสะท้อนผ่านแหวนแต่งงาน และก็เป็นอีกครั้งที่ผลงานของเขาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการช่างภาพแต่งงาน ด้วยเพราะมุมมองการถ่ายภาพที่เฉียบคม บวกกับความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยการใช้แหวนแต่งงานเป็นสื่อสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติของคู่บ่าวสาว จนเกิดเป็นชุดภาพถ่ายผ่านแหวนแต่งงานที่ไม่ซ้ำใคร เราลองไปชมผลงานของเขากันดูค่ะ เผื่อว่าจะใช้ประยุกต์เป็นไอเดียภาพถ่ายแต่งงานของเองดูบ้างก็ไม่ว่ากันนะคะ  

การวางแผนเลือกที่พักเกาะช้างอย่างไรให้เที่ยวสนุก

การเดินทางไปเกาะช้างโดยไม่มีการวางแผนในเรื่องที่พัก และกิจกรรมต่างๆจะทำให้เราเสียโอกาสในการเลือกที่พักเกาะช้างที่เราต้องการจริงๆ เพราะเราไม่มีทางขับรถ หรือเดินหาได้อย่างแน่นอน และหากเดินทางไปหลายคนละก็อาจจะมีปัญหาได้ หากต้องการจองที่พักเกาะช้างในราคาถูกจะต้องจองล่วงหน้าก่อนหลายวัน หรือบางรีสอร์ทหลายเดือน ถึงจะได้ที่ที่ถูกใจ เช่น ต้องการรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำ  ติดหาด และราคาถูกจะหาที่ไหน และทั้งหมดท่านสามารถสอบถามเรามาตามช่องทางต่างๆ เราจะให้ข้อมูลที่ตรงใจท่านได้ และขายในราคาถูกอีกด้วย เกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งความร่มรื่นของต้นไม้บนเกาะ ชายหาดที่ขาวละเอียด และท้องทะเลที่ใสสะอาด ทำให้เกาะช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ทั้งคนไทยและต่างชาติไปเที่ยวมากสุด ดังนั้น เมื่อนักท่องเที่ยวหลายๆคนจะไปเยือนเกาะช้างแล้ว ที่พักเกาะช้างแนะนำ ก็เป็นอีกสิ่งที่นักท่องเที่ยว ตัดสินใจและคิดเป็นอย่างดีก่อนเดินทางไปเที่ยว หากสนใจเข้พักยังหาดไก่แบ้ สำหรับผู้รักความสันโดด สงบ เป็นส่วนตัว ที่พักเกาะช้างแนะนำ สำหรับหาดไก่แบ้ หลายๆคนคงรู้จักกันดีในนาม ซีวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง สยามบีช รีสอร์ท สยามเบย์รีสอร์ท และ เมอร์เคียว รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทแถบหาดไก่แบ้ และ อ่าวใบลาน เป็นหาดที่มีความสงบ เงียบ เป็นส่วนตัว

การใช้เห็ดหลินจือแดงความคู่กับการทำเคมีบำบัด

การใช้เห็ดหลินจือแดงความคู่กับการทำเคมีบำบัดนั้น หากมีการใช้วิตามินซีร่วมด้วย จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซับ สารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) ในเห็ดหลินจือแดงได้มากขึ้น ซึ่งสารนี้จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็ง และช่วยปรับปรุงการทำงานของตับอ่อน และนอกเหนือจากสรรพคุณข้างต้นนี้ เห็ดหลินจือแดงยังมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิต ลดความดันโลหิต ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ล้างพิษ ชะลอวัย บำรุงผิวหนังให้นุ่มและชุ่มชื้น รวมถึงการบำรุงระบบประสาท ส่วนสำหรับวิธีการนำเห็ดหลินจือแดงมารับประทานนั้น มีดังนี้ วิธีใช้ 1. ดอกเห็ดหลินจือแดงฝานบาง ๆ ประมาณ 2-3 ชิ้น 2. ต้มในน้ำเดือดนาน 10-15 นาที 3. ใช้ดื่มแทนน้ำได้ตลอดเวลา เพราะไม่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ แต่ช่วงเวลาที่ร่างกายจะสามารถดูดซับสารจากเห็ดหลินจือแดงได้ดีที่สุดนั้น ก็คือช่วงเวลาที่ท้องว่าง โดยแนะนำให้ดื่มในช่วงตื่นนอนในตอนเช้า หรือก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมง 4. เห็ดหลินจือแดงใช้ทานเพื่อเป็นยา ไม่ควรนำไปปรุงร่วมกับอาหารชนิดอื่น 5. สามารถทานเห็ดหลินจือแดงได้เรื่อย ๆ เพราะเป็นยาอายุวัฒนะ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ 6. กรณีทานยาเม็ดแคปซูลที่เป็นสารสกัดจากเห็ดหลินจือแดงเพื่อต้านมะเร็งนั้น อย่างไรก็ตามก่อนที่ผู้ป่วยโรคมะเร็งจะตัดสินใจใช้เห็นหลินจือแดงเป็นยาเสริมนั้นควรจะมีการปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาหรือแพทย์ผู้ให้เคมีบำบัดก่อนทุกครั้ง แต่แม้ว่าเห็ดหลินจือแดงจะเป็นยาวิเศษ สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคบางชนิด เห็ดหลินจือแดงก็อาจก่อให้เกิดผลที่ตรงข้าม […]

อุบัติเหตุที่เกิดจากเหยียบฝาท่อเกิดได้จริงหรือ

เราหลายคนอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากเหยียบฝาท่อระบายน้ำตามถนนสาธารณะต่างๆ ว่าถึงแม้จะดูแน่นหนาปลอดภัยดี แต่ก็ยังมีสิทธิ์พลัดตกท่อ บาดเจ็บหนักกันได้บ่อยๆ เพราะฝาท่อระบายน้ำที่เป็นเหล็ก มีจุดเสี่ยอันตรายอยู่หลายแห่ง เช่น – วัสดุที่ใช้ทำฝาท่อ อาจรับน้ำหนักมากไม่ได้ หรือยิ่งหากเป็นตะแกรงเหล็ก ยิ่งเสี่ยงตะแกรงทะลุ หรือส้นรองเท้าติดสะดุดหกล้มก็ยังได้ – ขอบฝาท่อ ที่ถึงแม้ฝาท่อดูแน่นหนามั่นคงดี แต่หากฝากท่อเปราะบาง รับน้ำหนักไม่ได้ หรือมีสนิมเกาะ ชำรุด ก็เสี่ยงรับน้ำหนักของเราไม่ได้จนพลัดตกลงไป ดังนั้นสุดท้ายแล้ว ฝากไว้ว่า อยากให้เลี่ยงการเหยียบฝาท่อระบายน้ำทุกชนิดจะดีที่สุดค่ะ เพราะไม่ใช่แค่เจ็บตัว แต่เสียเงิน เสียเวลา และเสี่ยงอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดตามมาจากรถราที่วิ่งตามท้องถนนอีกด้วย หากเกิดขึ้นแล้วท่อน้ำมีความลึกอาจจะเสี่ยงถึงชีวิตตัวเราเองเลยก็ได้ค่ะ