สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำวีซ่าท่องเที่ยวประเทศจีน

วีซ่าจีนถือเป็นหนึ่งในข้อกำหนดที่จำเป็นสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ เฉพาะเมื่อมีการยื่นคำขอตามด้วยการออกวีซ่าให้กับประเทศดังกล่าวบุคคลนั้นจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศเป้าหมายได้ วีซ่ามีหมวดหมู่ที่แตกต่างกันสำหรับจุดประสงค์ที่แตกต่างกันของการเข้าประเทศ นี่อาจเป็นเรื่องที่น่างงกว่าหรือมากกว่าเมื่อเทียบกับหนังสือเดินทาง เช่นเดียวกับวีซ่าระหว่างประเทศอื่น ๆ วีซ่าท่องเที่ยวสำหรับประเทศจีนมีแนวทางมากมายที่จะต้องปฏิบัติตามเมื่อมีการยื่นใบสมัครก่อนที่จะสามารถออกใบอนุญาตได้

ประเทศต่าง ๆ ของโลกมีองค์กรต่าง ๆ ของตนเองสำหรับการออกวีซ่า โดยทั่วไปองค์กรที่ออกหนังสือเดินทางและวีซ่าจะเป็นองค์กรเดียวกันในประเทศใดประเทศหนึ่ง องค์กรต่าง ๆ ที่รู้จักกันดีที่ออกวีซ่าคือกระทรวงการต่างประเทศสถานทูต / กงสุลแผนกตรวจคนเข้าเมืองและแม้แต่สถานีตำรวจในบางประเทศ องค์กรเหล่านี้มีหน้าที่รับผิดชอบในการออกวีซ่า ต่อจากนั้นองค์กรเดียวกันนี้ก็มีอำนาจที่จะปฏิเสธการขอวีซ่าหรือยกเลิกความถูกต้องของวีซ่าที่ออกให้

วีซ่าจีน วีซ่าท่องเที่ยวท่องเที่ยวสำหรับจีนมีหลายประเภท วีซ่าเหล่านี้รวมถึง D (Residence Visa), F (วีซ่าธุรกิจ / วีซ่าท่องเที่ยว), G (Visa Transit), L (วีซ่านักท่องเที่ยว), X (วีซ่านักเรียน / วีซ่านักเรียน), และ Z (วีซ่าทำงาน) เราจะพยายามให้ข้อมูลสั้น ๆ เกี่ยวกับวีซ่าประเภทต่าง ๆ เหล่านี้

D (Residence Visa) – เอกสารที่ต้องใช้ ได้แก่ ใบรับรองการอนุมัติถิ่นที่อยู่หนังสือเดินทางจริงที่มีหน้าวีซ่าว่างเปล่าและมีอายุใช้งานอย่างน้อย 6 เดือน แบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า (Q1) จะต้องกรอกและแนบมากับหนังสือเดินทางขนาด 2 นิ้ว / สีดำและสีขาว ต้องใช้ใบรับรองการตรวจร่างกายด้วย

F (วีซ่าจีนธุรกิจ / เยี่ยมชม) – คล้ายกับวีซ่าผู้พำนัก แต่แตกต่างกันในแง่ที่ว่าต้องใช้จดหมายเชิญแบบฟอร์มจีนหรือจดหมายขอวีซ่าแบบดั้งเดิมของ บริษัท สำหรับผู้ที่เกิดในประเทศจีนและเข้าร่วมสัญชาติต่างประเทศในภายหลังจำเป็นต้องใช้หนังสือเดินทางจีน (ต้นฉบับหรือสำเนาได้รับการยอมรับ) เงื่อนไขเหล่านี้ใช้สำหรับแอปพลิเคชันแบบเข้าครั้งเดียว วีซ่าแบบเข้าได้หลายทางสำหรับธุรกิจก็มีให้บริการ แต่มีข้อกำหนดที่แตกต่างกันออกไป

G (Transit Visa) – อธิบายด้วยตนเองโดยมีบางหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับลักษณะของการผ่านหน้าซึ่งไม่ต้องใช้วีซ่านี้

L (Tourist Visa) – อธิบายตนเองได้เช่นกัน ข้อกำหนด (เอกสาร) มีความคล้ายคลึงกับวีซ่าพำนัก

X (วีซ่าจีนสำหรับนักเรียน / วีซ่านักเรียน) – อธิบายตนเองอีกครั้งและต้องการเอกสารเดียวกันกับวีซ่าผู้พำนักที่มีแบบฟอร์ม JW201 และ JW202 เพิ่มเติม – ประกาศการเข้าเรียนของโรงเรียนในประเทศจีนและการสมัครวีซ่านักเรียนต่างประเทศตามลำดับ

 

Z (Work Visa) วีซ่าจีนสำหรับผู้ที่ต้องการหางาน เช่นเดียวกับวีซ่าประเภท D พร้อมใบอนุญาตทำงานเพิ่มเติมสำหรับคนต่างด้าวหรือใบอนุญาตผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศซึ่งออกโดยหน่วยงานจีน สมาชิกในครอบครัวของคนงานที่สามารถพิสูจน์ความสัมพันธ์กับเอกสารทางกฎหมายบางรูปแบบไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารการจ้างงาน

 

 

 

Did you enjoy this post? Why not leave a comment below and continue the conversation, or subscribe to my feed and get articles like this delivered automatically to your feed reader.

Comments

No comments yet.

Sorry, the comment form is closed at this time.